X

Thông báo

Không tìm thấy dứ liệu

Tài khoản

Chuyên mục : Kế toán nhà hàng khách sạn

 

Cách tính giá thành cho hoạt động khách sạn:

Kế toán dùng TK 632 để theo dõi, hạch toán như sau:

– Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp: là chi phí nguyên vật liệu trang bị cho phòng, buồng ngủ như xà phòng, trà, giấy vệ sinh, bàn chải đánh răng,nước ... --đọc thêm--

Lưu ý khi thực hiện kế toán nhà hàng khách sạn
Để làm tốt công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng tổng hợp này, thì kế toán nhà hàng cần chú ý những vấn đề sau:

Cần phải xác định những món ăn, dịch vụ đầu ra của nhà hàng mình ... --đọc thêm--

Hạch toán nhà hàng theo Thông tư 200 - Theo phương pháp kê khai thường xuyên
Tập hợp chi phí 621
Căn cứ vào hóa đơn mua vào, kế toán thực hiện hạch toán vào TK 152, 156: 
Nợ TK 152, 156.
Nợ TK 133. Có TK 331, 111, 112…
--đọc thêm--

Sự khác biệt giữa kế toán nhà hàng khách sạn theo Thông tư 200 và Thông tư 133

 

Lưu ý về Chứng từ của Kế toán nhà hàng cần thu thập: 

Kiểm soát hàng hóa, thực phẩm mua vào:

Với hàng hóa nhập thẳng vào nhà bếp, quầy bar (mua ở chợ, tạp hóa):
Bảng kê hàng hóa mua vào
Phiếu chi tiền
Hóa đơn lẻ của nhân viên thu ... --đọc thêm--